Kinh nghiệm du lịch

Khám phá Bãi biển Thủy tinh – California

Glass Beach – Bãi biển Thủy tinh là một điểm đến rất đẹp và độc đáo ở phía tây thị trấn Fort Bragg, California. Phong cảnh ở đây rất ngoạn mục với những vách đá và những ngọn sóng xô bờ. Đây chắc chắn là một trong những bãi biển thú vị nhất California.

Ban đầu, đây là một bãi rác của thành phố gần biển. Bãi rác đã đóng cửa vào thập niên 60 của thế kỷ trước, nhưng tất nhiên là người ta không dọn chỗ rác đó đi. Nhiều năm trôi qua, sóng của đại dương đã xô vào và mài mòn, đánh bóng tất cả những mảnh thủy tinh vỡ thành những viên “thủy tinh biển” bóng loáng, lấp lánh nhiều màu sắc. Bạn có thể tìm thấy những viên màu xanh lá, xanh biển, đỏ, hổ phách, nâu và trong suốt.

Trong nhiều năm, những đoàn khách du lịch đã liên tục đến đây và nhặt những viên thủy tinh biển để mang về. Có vẻ như họ cho rằng nguồn thủy tinh biển ở đây là bất tận. Cuối cùng, trước khi cảnh quan độc đáo này hoàn toàn biến mất, các nhà chức trách đã đảm nhiệm và việc lấy thủy tinh biển về đã bị cấm hoàn toàn. Glass Beach cũng có rất nhiều vỏ sò xinh đẹp để mang về làm vật lưu niệm.

Đến thăm Glass Beach bạn sẽ không mất phí vào cửa và phí đỗ xe.

 

bai-bien-thuy-tinh-california

 

Một số lưu ý khi đến Glass Beach

 

  • Trên bãi biển rất lộng gió, vì vậy hãy mang theo áo khoác để phòng gió lạnh.
  • Vì đây từng là bãi rác nên có thể có những mảnh kim loại sắc nhọn, hãy mang theo giày có đế cứng.
  • Bạn có thể dẫn chó đến Glass Beach, nhưng nhớ xích lại
  • Nếu đến vào buổi chiều muộn, bạn sẽ có cơ hội ngắm hoàng hôn rất đẹp. Bạn cũng có thể đến vào lúc thủy triều xuống, lúc này bạn sẽ tìm được nhiều thủy tinh biển rất đẹp.

 

 

Bảo tàng Thủy tinh Biển

 

Glass Beach thu hút hàng trăm ngàn du khách mỗi năm, đến để chứng kiến hiện tượng do con người tạo ra rồi được thiên nhiên hoàn thiện. Những ai muốn tìm hiểu thêm và thủy tinh biển thường đến bảo tàng Sea Glass Museum ngay phía nam Fort Bragg. Không phải mua vé vào cửa.

Ở đây trưng bày rất nhiều mẫu về các loại thủy tinh thường được tìm thấy ở Glass Beach, cùng với những tấm biển giải thích về thủy tinh biển, những câu chuyện về lịch sử của chúng và còn nhiều hơn thế nữa.

 

bai-bien-thuy-tinh-california

 

Lễ hội Thủy tinh

 

Các cư dân của Fort Bragg còn tổ chức một lễ hội để tôn vinh thủy tinh biển. Lễ hội Thủy tinh BIển Fort Bragg được tổ chức vào cuối tuần Memorial Day (cuối tháng 5), trưng bày các tác phẩm làm từ Thủy tinh Biển của các nghệ nhân và các món trang sức từ Thùy tinh biển

Nếu muốn ghé thăm Glass Beach, hãy đến sớm trước khi đến tầm đông đúc, đặc biệt là trong những tháng mùa hè. Hãy nhớ là ngoài ra cũng có những bãi biển xung quanh đây cũng có Thủy tinh Biển, cũng rất đáng ghé thăm. Nhớ mang theo máy ảnh để chụp lại những bức ảnh đẹp về Thủy tinh Biển.

 


 

Để có được visa Mỹ, bạn sẽ phải điền form DS160 online và đi phỏng vấn. Khác với các Đại sứ quán khác, khi xin visa Mỹ bạn không phải nộp kèm hồ sơ giấy tờ gì, việc bạn có được cấp visa hay không phụ thuộc vào form khai và cách trả lời phỏng vấn của bạn. Bạn sẽ biết kết quả ngay sau buổi phòng vấn dài 3-5 phút này và hộ chiếu sẽ được gửi lại trong vòng 3 ngày sau khi phỏng vấn.

 

>>>Xem thêm Thủ tục xin visa du lịch Mỹ

0913 339 339