Kinh nghiệm xin visa

Visa du học Canada bị tư chối có nên xin lại ngay không?

Số lượng hồ sơ xin visa du học Canada trong khoảng 3 năm từ 2016-2018 là rất lớn bởi thời điểm này Canada áp dụng chính sách visa nới lỏng cho nhiều quốc gia trong đó có Ấn độ, Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng trong 3 năm gần đây tỷ lệ visa du học Canada bị từ chối là vô cùng cao. Chính phủ Canada mở cửa với tiêu chí chào đón những tân sinh viên có nhu cầu học tập và công hiến tại Canada, dành cho những gia đình có điều kiện cho con học tập tại môi trường có điều kiện học tập tiên tiến bậc nhất thế giới.

/visa-du-hoc-canada-bi-tu-choi

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

Do đó, rất nhiều công ty du học và sinh viên đã tận dụng điều này để làm visa du học dạng ưu tiên (không cần phải chứng minh tài chính).Nhiều công ty làm giả hồ sơ cho khách thật đẹp để rồi không cần biết khi sang bên đó khách sẽ làm gì, trốn ở lại cũng không quan tâm hoặc thậm chí biết trước điều này nhưng vẫn hỗ trợ để làm. Nhiều bạn khi sang bên Canada để đi lao động, hoặc nếu có học thì học tập một cách đối phó và làm những việc ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh của cộng đồng người Việt tại Canada.Nhiều người Việt sang với visa du học nhưng lại dành thời gian để đi làm nhiều. Do đó, Canada quyết định siết chặt việc cấp visa du học Canada cho du học sinh Việt Nam nhằm giảm thiểu số lượng người sang làm việc và sống bất hợp pháp ở đây

/visa-du-hoc-canada-bi-tu-choi-01

Nhiều gia đình trước đây đi rất dễ, giới thiệu cho bạn bè, người thân, nhiều người không biết, chủ quan vẫn nghĩ xin visa đi du học Canada dễ và hậu quả là visa du học Canada bị từ rớt mà không hiểu lý do vì sao. Gần đây nhất có 2 bạn sinh đôi làm visa du học Canada, 2 bạn có thành tích học tập đồng đều  nhau, đều xin học vào 1 trường bên Canada, do người anh trai đang sống và làm việc tại Canada có kinh nghiệm và tự xin cho 2 em. Nhưng rất tiếc Đại sứ quán Canada lại chỉ cấp visa cho 1 người, và người song sinh còn lại không được cấp. Trong khi bố mẹ cùng chứng minh tài chính như nhau, 2 anh em học cùng một lớp cấp 3 với nhau. Điều đặc biệt nữa là xin visa đi thăm thân cho bố mẹ cũng được và chỉ duy nhất 1 người là rớt ở lại. Chính vì vậy, gia đình nhà này rất hoang mang không hiểu mình làm sai ở đâu, tại sao một người lại bị rớt. Bố mẹ đều lo lắng xót xa cho người con bị rớt vì nghĩ rằng thà họ đánh trượt bố hoặc mẹ mà cứ cho con đi học còn đỡ, nhìn cảnh con buồn khóc, không ông bố bà mẹ nào yên tâm được.

cach-xu-ly-visa-canada-bi-tu-choi

Sau khi xem xét lại hồ sơ chúng tôi chấp nhận làm lại visa du học canada cho gia đình nhà này. Bởi Umove Travel hiểu rõ vấn đề nằm ở đâu, vì sao họ lại từ chối 1 người như vậy, lý do là gì. Rất nhanh chóng sau hơn 2 tuần, người con của họ đã có lại visa đi du học Canada mặc dù thời hạn họ cho ngắn hơn và khác với người con trước.Nhưng không sao khi nhập cảnh vào Canada họ sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và quyết định xem bạn được ở lại Canada cho đến khi nào, đó mới là điều quan trọng.

Qua câu chuyện này Umove Travel muốn nhắn rằng bạn có thể xin visa du học Canada bị từ chối ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi bao lâu hoặc không có quy định nào nói rằng bạn không được xin lại visa Canada ngay sau khi bị trượt. Tuy nhiên việc có nên nộp lại ngay lập tức hay không hay cần phải cải thiện hồ sơ thì bạn cần phải trả lời các câu hỏi như : Hồ sơ của mình đã đầy đủ chưa, có sai sót chỗ nào không ? Hồ sơ của  mình có đủ điều kiện để làm visa du học Canada. Thư từ chối visa Canada họ nói trượt visa vì lý do gì ? Liệu mình có khắc phục được không. Nếu bạn không trả lời được các câu hỏi trên hoặc không thể đánh giá chuẩn xác hồ sơ của mình nên như thế nào là tốt nhất thì hãy gọi ngay 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn chi tiết nhất.

0913 339 339