Kinh nghiệm xin visa

{ Bật Mí} Cách xử lý visa canada bị từ chối hiệu quả nhất

Trước đây tỷ lệ đạt visa Canada khá cao khoảng 70%, nhưng trong khoảng 2 năm gần đây số lượng hồ sơ xin visa du học Canada bị trượt hay bị từ chối visa du lịch Canada tương đối nhiều. Điều cho thấy Canada đã có động thái siết chặt lại việc cấp visa cho công dân Việt Nam. Rất nhiều hồ sơ xin visa các loại từ thăm thân, công tác đều có nguy cơ bị từ chối nếu hồ sơ không tốt.

Hãy cùng Umove Travel rà soát và đánh giá xem hồ sơ của bạn bị từ chối vì lý do gì và cách xử lý visa Canada bị từ chối là gì và sao cho hiệu quả nhất nhé

Bạn có thể tìm hiểu thêm

cach-xu-ly-visa-canada-bi-tu-choi-02

Đầu tiên bạn phải trả lời câu hỏi, bạn đã từng bị từ chối visa Mỹ chưa? Nếu đã từng bị từ chối trong quá khứ, thậm chí là rất lâu rồi thì bạn cần phải cẩn trọng trong việc xin visa đi Canada bởi 2 nước này gần nhau, rất thân thiết và có thể kiểm tra được tình trạng hồ sơ xin visa của nhau. Bởi có nhiều người bị từ chối visa Mỹ sau đó tìm cách xin visa Canada hay làm visa đi Mexico để sau đó tìm cách sang Mỹ qua đường biên giới. Trước đây trong bản form khai xin visa Canada còn có câu hỏi “Bạn đã từng bị từ chối visa Mỹ” nhưng giờ đây họ đã bỏ câu hỏi này đi rồi.

Nếu đây là lần đầu tiên làm visa đi Canada thì bạn cần phải đánh giá lại hồ sơ của bạn xem có đủ mạnh để xin visa Canada dựa trên các tiêu chí như: lịch sử đi du lịch, tài chính, công việc, nhân thân xem có đủ mạnh và thỏa mãn được các tiêu chí của Đại sứ quán Canada không. Nếu bạn không tự tin vào khả năng đánh giá của mình thì có thể nhờ các bên tư vấn đánh giá lại giúp bạn. Nếu các tiêu chí này quá yếu thì không nên làm lại các bạn nhé vì nó chỉ phí tiền và mất thời gian của bạn thôi.

Có nên viết thư khiếu nại khi hồ sơ xin visa Canada bị từ chối?

 Câu trả lời là không nên, vì sao? Vì để đưa ra được quyết định như vậy nhân viên lãnh sự đã phải xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của bạn rồi dựa trên các quy định của chính phủ Canada về luật di trú rồi, nên khó có thể sai và khả năng xảy ra sai sốt là cực kỳ thấp. Nên việc gửi thư khiếu nại thường không có giá trị mà chỉ làm mất thời gian của bạn và nó có thể làm cho hồ sơ của bạn bị lưu ý hơn thôi.

cach-xu-ly-visa-canada-bi-tu-choi-01

Có nên nộp lại hồ sơ xin visa Canada ngay khi bị từ chối?

Để trả lời câu hỏi này cần phải đánh giá rất nhiều vấn đề: thứ nhất hồ sơ của bạn tốt không, nếu tốt nhưng lần trước chủ quan và lần này có thể làm tốt hơn bằng việc bổ sung thêm giấy tờ, bằng chứng để giúp hồ sơ tốt lên thì chúng ta có thể làm lại. Vì Đại sứ quán Canada không cấm bạn nộp lại hồ sơ ngay khi bị từ chối, bạn có thể nộp lại luôn nếu muốn và tất nhiên là không mất thêm phí lấy sinh trắc học lần nữa

Nếu hồ sơ xin visa Canada của bạn cũng khá ổn nhưng có một vài vấn đề nhỏ như tài chính đang không được tốt hoặc không chứng minh được nguồn gốc của tài chính thì chúng ta cần thời gian để làm việc này. Nhưng Umove Travel khuyên bạn nên dùng thực lực tài chinh của mình chứ không nên sử dụng dịch vụ vừa tốn tiền mà nó có thể làm hồ sơ của bạn bị từ chối vì những điều vớ vấn như vậy đó.

Xem thêm bài: 7 lý do không nên làm giả hồ sơ giấy tờ khi xin visa

Nếu bạn tự đánh giá thấy hồ sơ của mình có thể đáp ứng tương đối các tiêu chí của Đại sứ quán Canada nhưng lịch sử đi du lịch chưa được tốt lắm thì nên dành thời gian để cải thiện vấn đề này. Bạn đừng vội vàng phải làm visa du lịch Canada ngay bởi  thời hạn visa canada cho khá dài có thể hết hộ chiếu và  lên đến 10 năm, 6 tháng được phép ra vào nhiều lần, nên đừng quá nóng vội và hỏng việc vì chúng tôi nhiều bạn muốn làm cho đẹp hồ sơ và để đây chứ chưa có nhu cầu đi ngay thì đừng có vội gì cả, cần thận trọng và chắc chắn.

cach-xu-ly-visa-canada-bi-tu-choi-04

Trên đây là một số cách giải quyết và khắc phục trong trường hợp hồ sơ xin visa Canada bị từ rớt. Chính xác là giải quyết bằng cách nào, nên làm như thế nào là tốt nhất, hiệu quả nhất và hợp lý nhất thì phải dựa vào hồ sơ thực tế của bạn như thế nào, dựa vào thư từ chối của Đại sứ quán Canada để biết chính xác hồ sơ làm visa Canada bị từ chối vì lý do gì, từ đó mới đưa ra được đánh giá và lời khuyên chính xác cho bạn được

Không có một mẫu số chung cho tất cả các hồ sơ nên phải giải quyết như thế nào mà tùy từng trường hợp chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn chính xác cho bạn. Umove Travel luôn cam kết hoàn 100% phí dịch vụ nếu visa Canada bị từ chối vì bất kỳ lý do. Vì vậy đừng e ngại mà không nhấc máy lên liên hệ với chúng tôi qua 0913 339 339 hoặc email: info@umovetravel.com để được tư vấn chính xác dựa trên hồ sơ của bạn.

0913 339 339