Kinh nghiệm xin visa

Bật mí lý do xin visa canada bị rớt

Nếu biết được các tiêu chí đánh giá xin visa đi Canada của nước này sẽ giúp bạn tránh được việc visa đi Canada bị rớt 1 cách đáng tiếc. Với tỷ lệ đạt visa đến 80% trong tổng số đơn nộp xin visa vào Canada là 42.000 tương đương với số hồ sơ bị trượt là 8400 bộ trong năm 2017. Một tỷ lệ đạt visa khá cao nhưng do số lượng nộp hồ sơ xin visa quá lớn nên tổng số lượng đơn bị từ chối là không nhỏ.

Để giảm thiểu việc hồ sơ xin visa Canada bị rớt , cũng như tránh cho bạn khỏi  mất một số tiền lớn khi xin visa vào đây. Umove Travel xin chia sẻ các nguyên nhân thường dẫn đến visa của bạn bị rớt

Xem thêm: 

>>>> Thủ tục xin visa thăm thân Canada

>>>> Thủ tục xin visa du lịch Canada

1. Lý do visa Canada bị từ chối vì: Tài chính yếu kém

bat-mi-ly-do-xin-visa-canada-bi-rot

Bạn xin visa Canada cho cả gia đình đi du lịch nhưng không đủ giấy tờ để chứng minh rằng gia đình mình có đủ tài chính để đi. Tài chính ở đây không chỉ hiểu đơn thuần là chứng minh đủ tiền cho chuyến đi đó, ví dụ đi du lịch cả nhà mất khoảng 200 triệu, vậy chỉ cần chứng minh có đủ 200 triệu là được. Không phải đơn giản như vậy đâu các bạn nhé, các bạn phải chứng minh có nhiều hơn số tiền này rất nhiều, cũng như nguồn thu nhập thường xuyên ổn định là gì, nguồn tài chính của bạn đến từ đâu, chứ không phải đơn thuần là chứng minh có đủ số tiền cho chuyến đi là được nhé.

Việc làm visa Canada cho cả gia đình, bố mẹ, con cái cùng nhau 1 lúc cũng là một điểm bất lợi vì họ sợ cả gia đình bạn sẽ ở lại định cư luôn ở Canada, nên phải đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên làm cả nhà hay không nhé

2. Lý do visa Canada bị trượt do: Không có công việc ổn định

Khi bạn xin visa đi Canada hay bất kỳ đâu, chứng minh công việc là một yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn có một công việc ổn đinh, môt công việc tốt sẽ được đánh giá cao, vì công việc tốt sẽ mang lại thu nhập tốt, tài chính ổn định và có nguồn gốc rõ ràng như vậy sẽ giúp cho hồ sơ xin visa Canada của bạn đạt kết quả cao hơn bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng một công việc có thu nhập rất cao, rất tốt sẽ được đánh giá cao nhé, ví dụ bạn kinh doanh qua facebook, kinh doanh tự do sẽ không được đánh giá cao nhé. Mặc dù công việc đó đem thu nhập cho bạn rất cao.

bat-mi-ly-do-xin-visa-canada-bi-rot-01

3. Lý do xin visa Canada bị từ chối do thông tin bị sai lệch, làm giả

Đây là lý do khiến visa Canada bị rớt phổ biến nhất, bởi nhiều người được các công ty tư vấn không chính xác rằng không caan giấy tờ gì cả chỉ cần đưa hộ chiếu là họ lo cho tất. Lo từ giấy tờ công việc giả đến tài chính giả. Nên khi hồ sơ làm visa canada bị từ chối, Umove Travel hỏi lại các giấy tờ đã nộp là gì không cung cấp được, cũng không biết công ty đã nộp cho mình những gì, điều này rất nguy hiểm bởi không biết thế nào để khắc phục hậu quả. Một số trường hợp có đủ giấy tờ công việc, có đủ tài chính nhưng một là ngại phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, hoặc xin nghỉ phép công ty khó khăn nên phó thác hết cho công ty du lịch bảo họ tự lo cho mình.

Hay đơn giản như thông tin trong tờ khai xin visa Canada form Imm5257 bị sai lệch và thiếu thông tin như thông tin về trình độ học vấn, trước đây là thông tin về việc bạn đã từng bị từ chối visa Mỹ hay chưa

Các bạn đừng nghĩ rằng mình có thể qua mặt được Đại sứ quán nếu cung cấp các giấy tờ giả. Vì nhân viên lãnh sự được đào tạo để nhận biết giấy tờ thật giả cũng như có kỹ năng để kiểm chứng thông tin là thật hay không. Nên Umove Travel khuyên bạn không nên làm giả hồ sơ giấy tờ nhé.

4. Lý do làm visa Canada bị rớt do hồ sơ quá yếu không đủ điều kiện

bat-mi-ly-do-xin-visa-canada-bi-rot-03

Hồ sơ yếu là tổng hợp của rất nhiều vấn đề chứ không riêng gì một yếu tố nào cả, yếu từ lịch sử đi du lịch, đi quá ít, thậm chí hộ chiếu trắng hoặc chỉ đi vài nước nhỏ xung quanh khu vực Đông Nam Á không cần visa. Hồ sơ yếu cả về vấn đề không việc, không có việc làm ổn định, không có giấy tờ để chứng minh về công việc, hoặc công việc không được đánh giá cao. Hồ sơ yếu về tài chính, công việc mà không tốt thì thường tài chính cũng sẽ rất yếu và nếu chứng minh tài chính rất nhiều nhưng công việc không tốt đôi khi cũng bị nghi ngờ là làm giả hồ sơ giấy tờ.. Cuối cùng là hồ sơ về nhân thân kém đó là tuổi còn quá trẻ, chưa có gia đình, hoặc đã ly hôn, góa bụa… đều là những điểm yếu trong hồ sơ làm khả năng bạn bị từ chối visa Canada là rất cao.

Umove Travel vừa chia sẻ những lý do xin visa Canada bị rớt để các bạn chưa làm hoặc có ý định xin visa Canada cần phải cân nhăc, việc tự đánh giá hồ sơ của  mình có đủ điều kiện để nộp hồ sơ hoặc đạt visa như thế nào là rất quan trọng nó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ bị từ chối visa Canada

Gọi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá chính xác dựa trên hồ sơ của bạn

 

 

 

0913 339 339