Kinh nghiệm xin visa

9 điều bạn chắc chắn phải biết khi xin Visa Canada

Bạn có biết vì sao hiện nay Xin Visa du lịch Canada lại đang quá tải đến vậy? Bởi Chính sách về visa ngắn hạn cũng như du học của Canada hiện nay đang nới lỏng rất nhiều cho công dân Việt Nam. Umove Travel muốn chia sẻ một số thông tin sau để bạn cập nhật về tình hình visa Canada hiện nay và để xem có nên lên kế hoạch cho một chuyến Canada của mình hay không nhé: 


9-dieu-ban-chac-chan-phai-biet-khi-xin-visa-canada-1

 1. Đối với visa du lịch, thăm thân Canada thông thường cho thời hạn khá dài: 10 năm, 6 tháng, ra vào nhiều lần (tức là cho hết thời hạn hộ chiếu của bạn). Vậy khi có ý định đi thì nên đổi hộ chiếu đi rồi hãy làm để có thời gian là dài nhất nhé.

  >>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du lịch Canada

  >>> Xem thêm: Thủ tục xin visa thăm thân Canada

   
 2. Đối với visa dạng công tác đôi khi chỉ đạt được thời hạn visa là 6 tháng, nhiều lần (cũng có hồ sơ được dài hơn, điều này tùy thuộc vào hồ sơ của bạn)

  >>> Xem thêm: Thủ tục xin visa công tác Canada

   
 3. Bạn phải khai thật việc đã từng bị trượt visa ở các nước khác (đặc biệt là Mỹ) vì họ có thể kiểm tra được điều này. Rất nhiều khách hàng nghĩ rằng họ không đóng dấu vào hộ chiếu thì có thể không biết nên không khai điều này và đã bị từ chối.
   
 4. Việc có visa Canada sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều trong việc xin visa vào Mỹ vì hệ thống của 2 nước này liên kết với nhau và có thể kiểm tra chéo được tình trạng hồ sơ của  nhau
   
 5. Thời gian xét duyệt visa Canada lên đến 5-7 tuần vào mùa hè và khoảng 2-3 tuần vào mùa đông (tùy hồ sơ mạnh yếu khác nhau sẽ có thời gian nhanh hơn hoặc lâu hơn dự kiến). Vì vậy bạn phải có kế hoạch đủ sớm để tránh tình trạng phải rút hộ chiếu ra để đi công tác hay du lịch.
   
 6. Bạn có thể rút hộ chiếu ra để đi công tác hay du lịch đột xuất khi đã nộp vào Đại sứ quán Canada nhưng phải nộp lại không muộn hơn 30 ngày, nếu sau 30 ngày bạn phải nộp lại và đóng tiền từ đầu
   
 7. Đối với tuổi từ 14-70 tuổi bạn sẽ không cần cung cấp ảnh, mà chụp ảnh lấy dấu vân tay tại chỗ. Nếu nhỏ hơn thì không phải đến nhưng phải nộp ảnh 3.5*4.5
   
 8. Đây là một trong số ít các Đại sứ quán vẫn thu phí Đại sứ quán bằng tiền USD, đừng quên đổi USD khi đi nộp hồ sơ
   
 9. Bạn có thể xin visa Canada online hoặc offline (nộp hồ sơ giấy) đều được, tuy nhiên cần cân nhắc nên nộp loại nào vì mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Nộp online có thể nhanh hơn chút xíu nhưng lại bị khống chế về dung lượng tài liệu.Nộp offiline có thể xét duyệt lâu hơn chút nhưng không bị khống chế về tài liệu nộp
   

"Không biết khi nào Đại sứ quán Canada sẽ thay đổi và dừng cấp visa dạng 10 năm cho người Việt Nam. Vì vậy kể cả chưa có kế hoạch cụ thể cho việc đi du lịch thì visa với thời hạn 10 năm cũng rất đáng để lên kế hoạch xin visa đi Canada. Khi sở hữu visa Canada trong tay bạn dễ dàng săn vé rẻ và lên đường bất kỳ lúc nào và điều quan trọng là nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc xin visa vào các nước khác".


>>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Canada

Tuy nhiên  xin visa Canada không hề dễ dàng như bạn nghĩ, nếu bạn muốn biết hồ sơ của mình có nên xin visa lúc này không. Hãy liên hệ 091 333 9339, info@umovetravel.com  với Umove Travel để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc, hãy chia sẻ để mọi người đều có cơ hội sở hữu tấm visa giá trị và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước lớn thứ 2 thế giới này.

0913 339 339