Kinh nghiệm du lịch

Chưa đi những điểm này coi như chưa đến New Zealand (Phần 2)

PHẦN 2: ĐẢO NAM

1.XEM CÁ VOI TẠI KAIKOURA

Cách Christchurch gần 200km, nhưng nếu chạy từ thủ đô Wellington thì mất khoảng 260km bạn phải đi qua phà nhưng đường đến đây thật tuyệt. Bạn chạy xe qua các cánh đồng nho,  xe chạy dọc bờ biển dài xanh ngắt, hàng đàn mẹ con hải cẩu nằm chơi, phơi nắng trên các tảng đá chào đón đoàn đã đặt chân đến đảo Nam. 

 

du-lich-new-zealand-dao-nam

 

Đi thêm một đoạn nữa bãi biển nước xanh ngắt và trong vắt trải dài uốn quanh cùng với rất nhiều sỏi cuội đẹp và cát đen. Một ngày thường có 2 chuyến để đi thăm cá heo vào lúc 10h30-12h30 và chuyến tiếp theo lúc 1h30-3h30. Lên tàu sẽ có hướng dẫn viên tiếng Anh giới thiệu và đưa ra những điểm mà ở đó nhiều cá voi và cá heo nhất để đoàn ngắm nhìn. 

 

du-lich-new-zealand-dao-nam

 

Mỗi khi biết rằng sắp có cá voi nặng hàng chục tấn nhô lên mặt nước, quẫy đuôi khiến mọi người vô cùng thích thú. Cá heo thì nhiều vô kể bơi sát ngay mạn thuyền, và lướt sóng cùng với đoàn, xa xa là những chú mòng biển chao cánh để tìm bắt cá. Phí cho mỗi tour đi thăm Cá voi là 145 đô la NZL/người không bao gồm bữa trưa, không rẻ nhưng cũng rất đáng để đi và chiêm ngưỡng.

 

2. ĐI TREK TRÊN ĐỈNH NÚI MOUNT COOK

 

du-lich-new-zealand-dao-nam

 

Thung lũng Hooker được bao phủ bởi rất nhiều núi, vào cuối tháng 5 đã có tuyết phủ trắng đỉnh và bắt đầu có tuyết rơi. Vào cuối tuần khách du lịch hay địa phương đều đổ về đây để đi leo núi rất đông, nhiều ông bố địu con trên lung để cùng đi. Khi đi sớm vào  khoảng 7-8 giờ sáng bạn có thể sẽ có những thợ săn đi săn các loại vật trong rừng.

 

du-lich-new-zealand-dao-nam

 

Đường đi không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải có đồ chuyên dụng, giầy lội tuyết. Bạn sẽ vô cùng ấn tượng khi đi bộ trong 4 bề là tuyết trắng, đôi khi bạn cảm giá như đang lạc ở Nam Cực và thấy con người thật nhỏ bé trước thiên nhiên.

 

3.KHÁM PHÁ ĐỘNG BĂNG FOX GLACIER

 

Một chuyến đi để đời, chắc chắn là như vậy khi nói đến động băng Fox Glacier. 

Đầu tiên bạn sẽ được trang bị quần áo chuyên dụng cho người đi trek trên sông băng bằng quần áo, tất và mũ chuyên dụng. Một chiếc trực thăng sẽ đưa bạn bay trên bầu trời khoảng 5 phút để ngăm cánh núi non trước khi đáp xuống sông băng. Khi đến đây bạn sẽ được phát Crampons - 1 dụng cụ bằng sắt để giúp giày của bạn cắm xuống băng chống trượt. Bạn được dạy cách đi leo dốc trên băng, đi xuống dốc trên băng thì đi như thế nào để không bị ngã, trượt, bởi chỉ cần xảy chân tại đây băng rất trơn có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm. 

 

du-lich-new-zealand-dao-nam

 

Hướng dẫn viên ở đây sẽ lần lượt khám phá các động băng, ánh nắng mặt trời chiếu vào lớp băng trên bề mặt tạo nên nhiều hiệu ứng rất đẹp mắt, đôi chỗ ánh mặt trời chiếu xuống tạo nên những dòng suối nhỏ. Ở NZL có đến 2500 điểm có băng, Fox Glacier là sông băng lớn thứ 3 tại NZL,  vào mùa hè mỗi ngày trên bề mặt của sông băng mất đi 3-6cm, nhưng vào mùa đông thì nó lại được đầy lên, cứ như vậy khi ban ngày nắng làm băng tan chảy đến đêm nó lại đông lại tạo nên những lớp băng có chỗ trong suốt, và rất cứng,có chỗ lại rất xốp, có chỗ màu trắng, có chỗ lại màu xanh. 

Khi băng tan chảy tạo tạo ra những khe, kẽ khá đẹp mắt (nếu nhìn toàn cảnh từ trực thăng xuống) và đôi chỗ được Fox Glacier Guiding đào thêm tạo thành những động băng lớn để khách du lịch có thể đi xuyên qua hoặc tạo thành những khe đủ lớn cho mọi người vào khám phá. 

Một trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo, chi phí cho một chuyến đi này không hề rẻ 400 đô NZL cho 1 chuyến đi

>>>Xem thêm Trải nghiệm động băng Fox Glacier - New Zealand

 


 

Để được tư vấn thủ tục và đánh giá hồ sơ chi tiết, hãy liên hệ với Umove Travel theo hotline 091 333 9339 hoặc email info@umovetravel.com. 

>>>Click để xem ngay Thủ tục xin visa du lịch New Zealand đầy đủ nhất 

0913 339 339